Có nên sạc Rô đai pin Li-Po Lithium Polymer mới mua ?

Có nên sạc Rô đai pin Li-Po Lithium Polymer mới mua ?

Nhiều người vẫn quan niệm, đối với pin mới mua, nên sạc Rô Đai nghĩa là sạc 8h liên tục và xài hết sạch và lại lặp lại. Tuy nhiên điều đó là không cần thiết và chỉ làm cho pin mau hư thêm nếu pin không tự ngắt dòng sạc.

Thay vào đó Chạy Rô đai viên pin Lipo mới là phương pháp được cho là tốt, mặc dù nhiều người nói rằng bạn không cần phải làm điều đó. Cũng giống như một động cơ mới, không nên ép Pin LiPo mới của bạn bằng việc cày những tác vụ nặng như game nặng chơi dài, quay phim 4k,…nói chung các tác vụ làm máy nóng bỏng lên tại vị trí CPU ở những lần dùng đầu tiên và nhớ không dùng pin xuống thấp quá 50% dung lượng pin, nên sạc ở mức dung lượng này những lần đầu. Nhất là khi mới thay pin, thường thì viên pin luôn nằm ở mức 50% do đây là mức điện áp bảo quản. Các bạn nên sạc đầy rồi sử dụng.

Cách làm này có thể không cần thiết với các thiết bị như Smartphone, nhưng nó lại cần thiết với các loại Pin Li-po to và rất mắc tiền giành cho dân chơi mô hình máy bay, mô hình xe, hay thiết bị hỗ trợ thám hiểm….

Tags: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.